เกี่ยวกับ พัชร / Patchara Kerdsiri

Contact พัชร

ตำแหน่งปัจจุบันของพัชร
-กรรมการและผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท ไทเกอร์ไอเดียจำกัด
-กรรมการบริษัท iDo iDea iNdeed สำหรับธุรกิจ Production house
-กรรมการบริษัท iSpin iNspiration ซึ่งบริหารโรงเรียนสอนกราฟฟิค iSchool
-Endorser และ Presenter ของโรงเรียนสอนดนตรีแนวใหม่ Play By Ear Thailand
-นักดนตรีอิสระ และผู้ผลักดันสหกรณ์นักดนตรี iHearband
-Blogger

Email : pat[@]ipattt.com สำหรับเรื่องทั่วไปและดนตรี และ support[@]tigeridea.com สำหรับผู้สนใจทำเว็บไซต์
Phone : 086 8965900 ถ้าไม่สามารถติดต่อได้รบกวน SMS ครับ
twitter : www.twitter.com/ipattt
facebook : www.facebook.com/ipattt
youtube : http://www.youtube.com/kpatchara

พัชร เกิดศิริ Patchara Kerdsiri

ประวัติในเชิงบรรยายเหมือนพูดให้ฟังนะครับ

สวนกุหลาบวิทยาลัย

ก่อนหน้านี้ผมอยู่โรงเรียนมาถึง 7 โรงเรียนเพราะย้ายจังหวัดกันบ่อยแต่ก็มาลงตัวที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สะพานพุทธ รุ่น 113 รุ่นป่าลั่น เพราะนายกฯชาติชายปิดป่าพอดี อีกฟากแม่น้ำก็คือโรงเรียนศึกษานารีนั้นเอง ชีวิตช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่น่าจดจำ ช่วงม ต้นผมคุณพ่อผมจะฝากผมไว้กับ อ.วารุณี ที่ดุมาก(ซึ่งคุณพ่อและคุณปู่ผมเป็นศิษย์เก่า สก. เหมือนกัน) ผมเองมีเพื่อนหลายคน และโชคดีที่เพื่อนๆของผมส่วนใหญ่เป็นคนค่อนข้างเรียบร้อย ตอน ม.ปลาย ก็เริ่มเล่นดนตรีเป็นวง และมีวงดนตรีชื่อ P-Orgy เพราะเพื่อนๆในวงชื่อขึ้นต้นด้วยตัว P ทั้งหมดอย่างน่าประหลาด ซึ่งเป็นวงที่มีชื่อเสียงด้านการเล่นแล้วถูกไล่ลงจากเวที ผมอยู่จนถึง ม.6 ห้องห้า อ.ประไพก่อนจะมาสอบเข้า วิศวจุฬาฯได้

INTANIA MT’79 CU ENG

ภาคที่ค่อนข้างจะอบอุ่นเพราะมีคนอยู่น้อยมาก ซึ่งเป็นที่รวมเหล่าเพื่อนๆที่ไม่ค่อยเหมือนใครและแทบทุกคนมีการบริหาร GPA ที่น่าทึ่งซึ่งน่าจะเป็นที่ต้องการของบริษัทต่างๆเป็นอย่างยิ่ง วีรกรรมของเพื่อนๆแต่ละคนมีเยอะมากจนกลบผมเสียมิดเลยครับ เพื่อนๆเราช่วยกันถ่อช่วยกันพายจนจบมากันได้อย่างแท้จริงน่ารักมากๆครับ (ขอขอบคุณบ๊อบบี้ซึ่งปัจจุบันเป็น ดร.แล้วเป็นกรณีพิเศษ เพราะติวเพื่อนทั้งภาค)

Group. J INTANIA 79

กรุ๊ปเจที่แสนอบอุ่นของพวกเรา ประกอบด้วยสมาชิกที่มีชื่อขึ้นต้นด้วย พ ภ ป ทั้งหลายครับ เพื่อนๆในกรุ๊ปมีความเหนียวแน่นและกรุ๊ปมีขนาดใหญ่เพราะว่าที่กรุ๊ปมีผู้หญิงวิศวะอยู่เยอะที่สุด ทำให้ผู้ชายจากกรุ๊ปอื่นๆย้ายมาก็มีครับ กรุ๊ปของเราชอบไปเที่ยวกันบ่อยทุกๆปีและมีอะไรก็คอยช่วยเหลือกัน ในกรุ๊ปมีตำนานรักเกิดขึ้นมากมายและยังมีเรื่องราวต่างๆที่นึกถึงทุกครั้งก็มีความสุข เป็นความทรงจำที่ดีของชีวิตผม และภรรยาของผมก็เป็นเพื่อนกันในกร๊ปนี้นี่เองครับ

Stand INTANIA 79

Stand คือพี่ใจดีที่คอยสอนน้องปี 1 ร้องเพลงคณะเพื่อเข้าห้องเชียร์วิศวฯจุฬาฯนี้เอง ตอนอยู่ปีสอง ผู้ที่รักคณะและรักการร้องเพลงได้จับกลุ่มกันขึ้น (ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนๆภาคไฟฟ้านำโดย จิมมี่) เพื่อทำงานคณะในการรับน้อง ผมเองก็เข้าเป็น Stand กลุ่มนี้และมีบทบาทในการ ชำระ เพลงคณะซึ่งร้องคนละแบบกันรุ่นต่อรุ่นมาตลอด เป็นพี่ Stand คนแรกที่เอากีต้าร์ขึ้นร้องเพลงกับน้อง อย่างไรก็ตามจะเรียกว่าบทบาทและอารมณ์ความเคร่งขรึมในการรับน้องนั้นได้รับการผ่อนคลายลงที่รุ่นผมก็เป็นไปได้เหมือนกันครับเพราะเรามีการทดลองอะไรกันหลายอย่างเพื่อค้นหาความเป็นยุคใหม่ของการรับน้อง

ชมรมดนตรีสากลคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาฯ

ผมคลุกคลีกับชมรมดนตรีวิศวะมาโดยตลอด เรียกว่าปลุกปล้ำชมรมร่วมกับพี่กอล์ฟ78 มาพร้อมๆกันและก็ได้เป็นประธานตอนปีสาม และได้ร่วมกับพี่กอล์ฟและเพื่อนๆทำเทปเพลงคณะจนสำเร็จลุล่วงได้เป็นครั้งแรกในรอบหลายๆปีซึ่งเป็นความภูมิใจของผมอยู่เหมือนกัน ในปีสุดท้ายผมได้ร่วมจัดงาน ประกวดวงดนตรีจุฬาขึ้นซึ่งวง Zeed ของเราอันประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งจากคณะวิศวะและจาก Cu band ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศซะด้วย นับเป็นที่ครหาเป็นอย่างยิ่งว่าผมจัดเองชงเอง

กบจ. หรือคณะกรรมการบัณฑิตจุฬาฯ

คือกลุ่มผู้ที่ร่วมกันวางแผนจัดงานรับปริญญาและจัดทำหนังสือรุ่นและซีดีรุ่น ประกอบไปด้วยนิสิตจากหลายคณะซึ่งเหล่า Stand79 หลายคนรวมทั้งสมาชิกกรุ๊ปเจบางคนก็ยกโขยงไปช่วยกันทำงานนี้เช่นเดียวกัน แหล่งสิงสู่ของพวกเราอยู่ในห้องใต้สนามจุ๊บนั่นเอง และผลงานของผมก็คือซีดีเพลงจุฬาฯที่ผมรับหน้าที่จัดการนี่เอง ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆยังเก็บกันไว้อยู่หรือเปล่า

คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร

ผมเริ่มงานกับที่นี่เป็นที่แรก คณะดุริยางค์ฯ เพิ่งเปิดพอดี คุณป้าของผม (ศ.ดร.ตรึงใจ ) ได้แนะนำผมว่า ทางคณะกำลังต้องการอาจารย์ผู้ช่วยด้านดนตรีเพื่อมาช่วยสอนร่วมกับอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ผมเองก็พอมีดีกรีทางด้านเปียโนอยู่บ้างประกอบกับเป็นวิศวกรที่น่าจะมาช่วยพัฒนาระบบห้องสมุดเสียงของคณะได้จึงได้รับเลือกมาช่วยงาน ที่นี่ผมได้พบกับผู้ยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีมากมาเช่น อาจารย์แมนรัตน์ อาจารย์วีระพันธ์ อาจารย์ถาวร อาจารย์อินทุอร อาจารย์จามร และกลุ่มธุรการที่อบอุ่น

บมจ. Thai Stanley Electric

การทำงานในฐานะวิศวกรที่แรกของผม ซึ่งได้รับประสบการณ์หลายอย่างทั้งเรื่องคนและเรื่องงาน ผมได้รับตัวอย่างจากการเป็นหัวหน้าที่ดีจากพี่อนุพงษ์ และมีกลุ่มเพื่อนที่ฟัดกันมาตลอดในช่วงที่เข้ามาอยู่หลายคน (นุ้ย เต็ม คม) เราได้ผ่านช่วงที่พัฒนาแผนก QA กันจนเริ่มแข็งแกร่งมากขึ้นท่ามกลางแรงกดดันต่างๆมากมายจากระบบเก่า ผมเองเป็นผู้นำค่านิยมการไม่ทำ OT และชอบทำกิจกรรมต่างๆภายนอกเวลางานอยู่มาก 😛 เช่นการรับงานนอก จากเม่น และการเล่นดนตรี จนถึงการเรียนภาคค่ำที่ มธ. นั่นเอง

นวตกรรมอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผมมาเรียนโทภาคค่ำที่นี่ ซึ่งต้องขอขอบคุณการแนะนำของเพื่อนสนิทชื่อเพลส ซึ่งเป็นช่วงที่การบริหารเวลามีประสิทธิภาพสูงที่สุดในชีวิตเพราะต้องเดินทางมาจาก Stanley ซึ่งอยู่ที่ปทุมธานีเพื่อมาเรียนที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์จนจบในปี 2546 ช่วงนี้มีเพื่อนจากที่ต่างๆอยู่หลายคน และมีเพื่อนต่างวัยด้วย บางคนก็ได้มาทำธุรกิจร่วมกัน ที่นี่ผมสังเกตได้ชัดเจนว่าตัวเองจะเป็นที่โปรดปรานของเพื่อนๆที่มีอายุมากกว่าเป็นพิเศษ

กลุ่มดนตรี

ตั้งแต่เข้าปีหนึ่งเราก็ได้รู้จักกันมาตลอดและก็ยังผูกพันมาจนถึงปัจจุบันก็คือกลุ่ม Upright Band (ซึ่งไปแข่งดนตรีของ กทม ได้ที่สองแต่วง Etc ได้ที่หนึ่ง) และกลายมาเป็นวง PA.Systems ได้แก่ ภิ ปลาทอง แบ๊งค์ และอัง (เม่นด้วยนี่นา) นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม Patid.com และกลุ่ม TU Band ( Jetset’erและLipta ต้องขอบคุณการชักชวนจากคุณ โอ ทฎษฎี) ซึ่งผมกลับได้เล่นดนตรี Back up ด้วยกันมากกว่ากลุ่มจากจุฬาฯซะอีก ซึ่งเราได้เล่นด้วยกันกับศิลปินดังๆหลายคนทั่วฟ้าเมืองไทย ได้มีประสบการณ์ทัวร์คอนเสิร์ตต่างจังหวัด ทั้งของ LoveiS,Bekery,AF,Grammy,Sony ฯลฯ และสุดท้ายคือกลุ่ม Vacation Band ซึ่งก็ทำให้เราได้เล่นดนตรีในสถานการณ์แปลกๆเช่น การทัวร์ก่อนบ่ายคลายเครียดของช่องสามตาม ตจว , การเล่นเป็นวงเปิดให้กับศิลปินจากต่างประเทศ เช่น F4, และที่ภูมิใจในฐานะนักดนตรีอย่างผมคือการไปเล่นดนตรีที่ประเทศ ภูฏาน เนื่องในงานเฉลิมฉลองระบอบกษัตริย์ครบรอบร้อยปี ได้ไปเล่นดนตรีในวัง นั่งจิบชากับกษัตริย์ จิ๊กมี่ ในห้องรับรองของพระราชวังซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ส่วนตัวผมเองนั้นก็ได้เป็นศิลปินร่วมกับเม่นในชื่อวง Happyddogs และเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ ณัฐ วุฒิเศก ได้ประสบการณ์ทางดนตรีและการผลิตมากมาย และแน่นอนวงดนตรีนี้ก็เจ๊งในเวลาต่อมา

iHear

ต่อมาผมและปลาทองจึงได้เปิดศักราชทางดนตรีใหม่ด้วยวงดนตรี OpenSource ครั้งแรกในไทย (และในโลก?) โดยเป็นวงดนตรี Social Media เริ่มด้วยการหานักดนตรีจากการมาแจมดนตรีและร้องเพลงที่ร้านกาแฟ Wawee จากนั้นถ้าใครเล่นเก่งและต้องการร่วม Contribute กับวงจะมีผู้โหวตจาก twitter ให้เข้าวงครับ และวงดนตรีก็ขยายมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน วงนี้สนับสนุนการเล่นดนตรีฟรีในงานที่ต้องการรวมพลผู้ใช้ Social Media โดยเฉพาะ และถ้าเป็นการรับงานจะรับผ่านเว็บไซต์ของผมนี่แหละครับ ดังนั้นงานฟรีส่วนใหญ่เลยมาจาก twitter ส่วนงานได้ตังค์มาจากเว็บผมเอง บล็อก วงดนตรี งานแต่งงาน

ihearcharity งานดนตรีเพื่อสังคมของ iHearBand

TiGERiDEA

บริษัทไทเกอร์ไอเดียนั้นเริ่มต้นจากเม่นลาออกจากบริษัท CRP เพื่อไปตามความฝัน แต่ได้รับการสนับสนุนในช่วงแรกจากเฮียวิรัช ต่อมาอัครก็ต้องการจะทำงานด้าน e-Commerce ด้วยเช่นกัน และผมเองก็รับงานนอกจากเม่นมาทำอยู่บ่อยๆและก็อยากจะเปลี่ยนทิศทางของการทำงาน ก็เลยชักชวนกันมาร่วมเป็นผู้ถือหุ้นและผู้บริหารบริษัทด้วยกันสามคน ซึ่งเราก็ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆกันมามากมาย และผมเองดูแลไทเกอร์ไอเดียมาสู่ปีที่แปดแล้ว บริษัทของเราหลักๆนั้นรับงานด้าน Systems Solution ซึ่งเป็น Web Application ต่างๆ งาน POS และ Opensource ERP ตอนนี้งานก็เข้ามาพอสมควรทีเดียวครับ โดยลูกค้านั้นจะเข้ามาทั้งจาก Blog ของผมอันนี้และส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่มีความรู้และเข้าใจ Business ค่อนข้างดี และยังมีลูกค้าทีเข้ามาจาก twitter อีกบางส่วนด้วยครับ สุดท้ายคือลูกค้าที่มาจากคนรู้จักซึ่งมักไม่ได้มีความรู้เกียวกับเว็บไซต์มาก ตอนนี้บริษัท TiGERiDEA จัดว่ามีจุดเด่นในเรื่องการใช้ระบบ CMS WordPress ในการทำเว็บและด้านการ Design เว็บรัฐบาลยุคใหม่ในสังกัดสำนักนายกฯครับ เพราะคนในบริษัทเป็นพวกหัวศิลป์ที่เป็นวิศวกรนั่นเอง

ในแง่การบริหารไทเกอร์ไอเดียยังเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในเรื่องการนำ Virtual Office มาใช้อย่างเป็นรูปธรรม เคยออกช่องสามในรายการ IT24Hrs ครับ

iDo iDea Indeed

บริษัท ไอดูฯนั้นตั้งขึ้นมาเพื่อรับงานครีเอทีฟของลูกค้ารถยนต์เป็นหลัก มีผมและเม่นเป็นกรรมการเช่นกัน แต่บริษัทนี้มีปัญหาจากผลประกอบการที่มีกำไรมากเกินไปโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ต้องแก้ปัญหาเรื่องภาษีกันจ้าละหวั่น แหมก็บริษัทครีเอทีฟ บริหารโดยเหล่าศิลปิน จะเอาอะไรมากล่ะ !

iSchool

โรงเรียนสอนกราฟฟิคดีไซน์ทำเว็บและดนตรีจากคอมพิวเตอร์ และเป็น partner สถาบันต่างๆหลายสถาบัน เกิดจากการทำงานกับ Freelance ทางด้านครีเอทีฟกันมามาก ทำให้เรารู้สึกว่าคนทำงานดีๆหายากจึงตัดสินใจเปิดโรงเรียนขึ้นมาโดยมีจุดเริ่มต้นส่วนหนึ่งจากการได้รับความชื่นชอบจาก Apple Thailand เนื่องจากเม่นและผมไปช่วยกันพรีเซ้นท์โปรแกรมของ Mac จากนั้นเม่นกับเบ๊นซ์ก็ได้คุยกันและทำโบรชัวร์ออกมา และในที่สุดอัครได้คุยกับคุณจูน (ผู้ถือหุ้นใหญ่คนหนึ่งของไทเกอร์ไอเดีย)เพื่อทำ venture Capital และพวกเราสามคนก็ยังถือหุ้นกันอยู่และเป็นผู้บริหารด้วยเช่นกัน (ในตอนหลัง กิฟ ได้เข้าร่วมเป็นผู้บริหารด้วย) ที่นี่เราได้รู้จักตลาดเงินสดและลูกค้าที่ง้อพวกเรามากขึ้น สำหรับ iSchool นั้นพวกเราต่างมีความถนัดในการเริ่มต้นธุรกิจอย่างไม่น่าเชื่อ อาจจะเป็นเพราะเราทั้งสามคนเกิดวันพฤหัส ซึ่งเป็นวันครูนั่นเอง อ้อ ตอนนี้ iSchool อยู่ที่สยามนะครับ ชั้นห้าตึกสยามกิตติ์ และมีการเปิดโรงเรียนภาษาอังกฤษชื่อ Trinity (ซึ่งได้กำไรเยอะกว่า)ควบคู่ไปด้วย iSchool นั้นโมเดลธุรกิจถือว่าไปได้ดีทีเดียวครับ ปัจจุบันอัครและภรรยาดูแลอยู่เต็มตัว ผมถือหุ้นเฉยๆ

VaiVaiSoft Project

โครงการเว็บสำเร็จรูป โครงการใหม่โต้โผคือ จ๋งและเม่นนั่นเอง ช่วงแรกมีผมเอี่ยวด้วยด้านมาร์เก็ตติ้งนิดหน่อยนะครับ มีผลงานมาแล้วคือ http://www.paisina.com/ http://www.wordpress.in.th back end ที่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ด้วยตัวเองตลอดเวลาก็ติดต่อผมได้นะครับ 🙂 สำหรับตอนนี้พัฒนามาอีกระดับ และมีเว็บที่ใช้ VaiVaiTheme แต่ปัจจุบันจ๋ง ลุยเต็มตัว ผมไม่ได้ทำอะไรแล้วครับ

งาน Endoser ที่ปรึกษาให้กับโรงเรียนดนตรีแนวใหม่ Play By Ear เริ่มจากคุณธเนศประทับใจในคลิปเปียโนบางคลิปของผม และได้ติดต่อให้ไปเป็น Presenter + Endoser ให้ โดยปกติผมจะไม่ได้รับงานด้านนี้เท่าไหร่ แต่พอเห็น Passion ในการตั้งโรงเรียนจากคุณธเนศแล้วก็ทึ่งครับ คิดว่าน่าร่วมงานด้วยเป็นอย่างยิ่ง โรงเรียนดูได้รับความสนใจมาก เพียงอาทิตย์เดียวหลังจากแถลงข่าวก็พบว่ามีคนมาเรียนเต็มห้องเลยทีเดียว

ผลงานของพัชร

ด้านวิทยากร และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เป็นวิทยากรพิเศษให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆจำนวนมากเช่น

– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ และสังคมศาตร์
https://ipattt.com/2011/fb101-social-kaset/

– มหาวิทยาลัยเกริก (วิทยากรให้กับนักศึกษา ปริญญาโท และเอก)
https://ipattt.com/2010/krirk-social-small-biz/

– มหาวิทยาลัย มหาสารคาม
http://bit.ly/AyB1tK

– มหาวิทยาลัย ราชมงคลธัญบุรี
https://ipattt.com/2010/strategies-effective-pr/

– มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
https://ipattt.com/2011/kmutt/

– มหาวิทยาลัย มหิดล
https://ipattt.com/2011/visibility/

rama-ipattt
กิจกรรมหลังการเป็นวิทยากรให้กับสหพันธ์เว็บไซต์รามาธิบดี

เป็นวิทยากรให้กับองค์กรต่างๆ

– เป็นวิทยากรให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี และศูนย์แพทย์รามาฯสามปีติดกัน และเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบเว็บไซต์ให้สหพันธ์เว็บไซต์รามาธิบดี

– เป็นวิทยากรให้กับ Google ในโครงการ Go goline เว็บสำเร็จรูปและการตลาดสำหรับผู้ประกอบการณ์ SME ในไทย
https://ipattt.com/2012/go-online/

– เป็นวิทยากรให้กับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาชั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ อบรม Social Media
และกระตุ้นการสร้าง Content ให้กับคณาจารย์
https://ipattt.com/2012/wordpress-com/

– เป็นวิทยากรให้กับบริษัท Apple เพื่อสอนพนักงาน Apple ทั่วประเทศไทย
http://bit.ly/wNgyV6

– เป็นวิทยากร Social Media ให้กับ A-Time Media ปัจจุบันบริษัทที่ทันสมัยด้าน Social Media ที่สุดในเครือ GMM
https://ipattt.com/2012/atimemedia/

– เป็นที่ปรึกษาทีมทำเว็บกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
https://ipattt.com/2010/ministry-science/

– วิทยากร Social Media ให้กับผู้บริหารระดับสูงของ ปตท.
https://ipattt.com/2010/ptt-social/

– วิทยากรในหลักสูตร Social Media ธนาคารเกียรตินาคิน
http://bit.ly/wEs9eL

– บรรยายเรื่อง Social Media Optimization ให้กับชมรม Search Engine Marketing ซึ่งเป็นศูนย์รวมสุดยอดของการทำเว็บให้ติดอันดับ Google
https://ipattt.com/2010/smo-sem/

– เป็น Moderator งาน CIO16 เรื่อง ?Innovative with voluntarism to Thailand critical infrastructures; insights and fresh perspectives to create a SMART & Highly Interoperable Enterprise with no compromisation.”
https://ipattt.com/2009/ipattt-moderator-cio16/

– เป็นวิทยากรงาน Social Media Conference 2010 ซึ่งเป็นงานรวมบริษัท Agency ขนาดใหญ่ในไทย
https://ipattt.com/2010/slide-picture-smcon/

patchara-smcon-600x401

– เป็นวิทยากรงาน Go Training ซึ่งเป็นกลุ่มที่โดดเด่นด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ http://bit.ly/we1QFv

ผลงานและกิจกรรมอื่นๆ

– มีการเผยแพร่เนื้อหาเชิงประสบการณ์ด้านธุรกิจ บนเว็บบล็อกส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง มากว่าสามปี มีผู้เข้าชมมากกว่า 2ล้านคน และมีบทความที่ถูกนำไป reference บนเว็บข่าวหลายครั้ง

– เคยการจัดงาน IT เชิงวิชาการและธุรกิจของ WordPress ซึ่งเป็น Content management systems ระดับโลกมาสองครั้ง http://www.wpdevnight.com/ และครั้งต่อไปเป็น Organizer จัดงาน IT ระดับโลกร่วมกับทีมงานไทเกอร์ไอเดีย http://central.wordcamp.org/

– เปลียนแปลงแนวทางการออกแบบเว็บไซต์ในราชการมาสู่เว็บ 2.0 ของรัฐบาลพรรคประชาธิปปัตย์ กับเว็บในเครือสำนักนายกฯ

– เป็นตัวแทนสื่อมวลชน ( Blogger ) เข้าร่วมตรวจสอบและสังเกตการณ์สถานที่ก่อนการประมูล 3G
https://ipattt.com/2010/3g-inspector/

– เป็น Igniter ใน event Ignite Thailand 2010 ซึ่งเป็น iGnite ครั้งแรก
https://ipattt.com/2010/my-ignite/

– เป็นสมาชิกกลุ่มแรกของ กลุ่มระดมสมองทวิตเตอร์แก้วิกฤติชาติ (twitter for thailand ) ซึ่งต่อมาทำกิจกรรมต่างๆเพื่อลดความขัดแย้งระหว่างวิกฤตการณ์การเมืองมากมาย ปัจจุบัน @rockdaworld และ @jiraz ยังผลักดันกิจกรรมอย่างต่อเนื่องแต่ผมไม่ค่อยได้ช่วยอะไร https://ipattt.com/2010/twt4th/

– ลงหนังสือ Positioning Magazine ฉบับ มกราคม 2554 เรื่อง Social Media https://ipattt.com/2011/positioning/

– ลงหนังสือ Men’s Health ฉบับ พฤศจิกายน 2553 สัมภาษณ์เกี่ยวกับการช่วยเหลือน้ำท่วมและการทำกิจกรรม Social ทั้งหมด
https://ipattt.com/2011/mens-health/

– ลงหนังสือ Change Agents ผู้นำรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลง https://ipattt.com/2011/change-agents/

– เป็นผู้ร่วมเสวนางาน CC-Salon ผลักดัน Creative Commons ในไทย
https://ipattt.com/2009/ccsalon-creative-commons/

– ลงหนังสือ E-Commerce เรื่อง CC-Salon
https://ipattt.com/2009/e-commerce/

– ออก TPBS ในในด้าน Social Media กับการผลักดันประโยชน์เพื่อสังคมอย่างโครงการ “ยืนชิดขวาบนบันไดเลื่อน” 2013

ipattt-tpbs

– ออกรายการทันสถานการณ์ NBT 2014

ipattt-nbt

– เป็นผู้นำและผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรี Social Media วงแรกในไทย และมีโมเดลธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นกรณีศึกษาของวงการ Social Media ต่างๆ
ออกรายการ Mango Bango ทาง Nation Channel
ออกรายการ เช้าข่าวข้น ทางช่อง 9
ออกรายการ Cewebrity ทาง Voice TV
ออกรายการ 5เช้าข่าวดี ช่อง 5

ipattt-kristie
วงดนตรี iHearBand ได้รับเกียรติจากทางสถานทูตสหัฐประจำประเทศไทยอยู่บ่อยครั้งในการเล่นดนตรีประจำงาน event สำคัญต่างๆ เช่นงานฉลองวันชาติสหรัฐได้รับเลือกให้เล่นดนตรีติดต่อกันมาสองปี 2013-2014

ipattt-jigme
เคยเล่นดนตรีถวายหน้าพระที่นั่งในพระราชวังกษัตริย์จิ๊กมี่ ณ ประเทศภูฏาน จากการเชิญชวนของคุณอาร์ทเวเคชัน

เป็นสมาชิกและกรรมการสมาคมต่างๆ

– เลขาธิการ คณะกรรมาธิการการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม 2554-2557 วุฒิสภา
– อนุกรรมการ สมาคมศิษย์เก่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– ผู้ร่วมก่อตั้งและจัดโครงการ Intania Leadership Network สมาคมศิษย์เก่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
https://ipattt.com/category/intanialeadership/
– เคยเป็นกรรมการของ คชอ. (ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย) รัฐบาลประชาธิปปัตย์ ปี 2553
– ผู้ร่วมก่อตั้งชมรม Facebook “ยืนชิดขวา” เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการใช้บันไดเลื่อนในกรุงเทพฯ
http://www.facebook.com/standontheright
– เคยช่วยงานด้านภัยพิบัติโดยเป็นกรรมการ คชอ. ปี 2553 ในการแก้ปัญหาอุทกภัยและได้รับการสัมภาษณ์ลงนิตรยสารต่างๆ https://ipattt.com/2011/mens-health/
และออกรายการต่างๆ https://ipattt.com/2011/fineday-tv/

รางวัลที่เคยได้รับ

– รางวัลเว็บบล็อกยอดเยี่ยมประเภทบล็อกธุรกิจ จาก Thailand blog awards 2010
– รางวัลร่วมเว็บบล็อกยอดเยี่ยมประเภทบล็อกวิทยาศาสตร์ จาก Thailand blog awards 2011
– เครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบญจมาภรณ์มงกุฎไทย และ เบญจมาภรณ์ช้างเผือก
– เอกสารแสดงความขอบคุณการทำงานช่วยเหลืออุทกภัย จากอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
– ศิษฐ์เก่าดีเด่น นวตกรรมอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2555

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

ความจริงแล้วผู้ที่มีส่วนช่วยผลักดันชีวิตผมอย่างมากในระยะหลังคือ @iMenn ในการวางรากฐานการทำงานทั้งหมด, @warong ในแง่การเปิดมุมมองสังคมและกระบวนการคิด และ @booruball คือคู่ชีวิตกับผมครับ 🙂

Copyright © 2017. All rights reserved.