คุณลุงผมเสียครับ

คุณลุงของผมเพิ่งเสียเมื่อสักตรู่นี้ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ครับ ขอไว้อาลัย และขอให้ดวงวิญญาณของคุณลุงไปสู่สุขคติในสัมปรายภพด้วยครับ คุณลุงผมคนนี้ค่อยข้างใกล้ชิดกับครอบครัวของผมมากทีเดียวครับ

เมื่อเราเห็นคนที่เรารักป่วยหนักและการรับรู้เริ่มหดหาย เราจะเสียดายเวลาที่ผ่านมาที่เราไม่ได้ดูแลเค้าให้เต็มที่ ปลายทางของชีวิตทุกคนคือการจากไปอย่างโดดเดี่ยว เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ถ้ามีสติรู้ปัจจุบันเราจะใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีคุณค่า

คุณลุงสมบัติ ศรีอนุพันธ์ุ เป็นคนที่ดูแลสุขภาพตนเองเป็นอย่างดี ออกกำลังสม่ำเสมอโดยการเล่นกีฬาเทนนิส พออายุเริ่มมากได้เริ่มเล่นกีฬากอล์ฟทำให้เป็นผู้มีสุขภาพดี จนกระทั่งกลางปี 2551 มีอาการชาที่ไหล่ขวา ได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาล คุณหมอได้ให้ x-ray ส่วนบนตั้งแต่หัวไหล่ ผลของ x-ray พบก้อนเนื้อที่ก้านสมอง จึงเข้ารักษาตัวและตรวจโดยละเอียดโดยคณะแพทย์ในโรงพยาบาลจุฬาฯพบว่าเป็นมะเร็งที่ปอด และรุกลามไปที่ก้านสมอง คณะแพทย์ได้รักษาอาการโดยการฉายแสง และการให้เคมีบำบัด ตลอดเวลาที่เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คณะแพทย์ได้ให้การรักษาเละดูแลอย่างดียิ่ง คุณลุงได้ไปพบแพทย์ตามนัดตลอดมาจนกระทั่งในวันที่ 27 สิงหาคม 2554 มีอาการปวดท้องถ่ายหลายครั้ง จึงไปพบแพทย์ และกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ตอนบ่ายมีอาการหายใจลำบาก มีเสมหะในลำคอมาก ได้นำส่งโรงพยาบาลใกล้บ้าน ได้เข้ารับการรักษาตัวในห้อง ICU แพทย์บอกว่าปอดติดเชื้อ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จากนั้นได้ย้ายมาที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์และมีอาการความดันต่ำลงเรื่อยๆและเสียชีวิตในวันที่ 11 กันยายน 2554 ด้วยอาการสงบ

Comments

 1. เสียด้วยด้วยนะครับ ขอให้คุณลุงไปสู่สุขคตินะครับ R.I.P ครับ

 2. เสียใจด้วยค่ะ

  ป.ล. ทำให้ตัวเองตกใจขึ้นมาอีกนิด เพราะปกติปวดไหล่ซ้ายบ่อยมาก

 3. ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

 4. ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

 5. เสียใจด้วยครับคุณพัชร

 6. ลุงก็เสียใจเพราะเคยนั่งทำงานด้วยกัน

 7. เสียใจด้วยครับ

 8. RIP ครับ

 9. ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ.

 10. เสียใจด้วยนะครับ